BHXH và Công đoàn ngành Y tế tỉnh: Phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi)

24/11/2015 01:35 PM

Ngày 20/11/2015, BHXH Phú Yên phối hợp Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) cho hơn 80 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh.

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi), trong đó, quyền lợi, mức hưởng, đối tượng tham gia BHXH được phân tích rõ ràng và cụ thể. Ngoài ra, những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung cũng được báo cáo viên trình bày để đại biểu tham dự hiểu và nắm rõ.

Bà Nguyễn Thị Nhơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh nhấn mạnh, BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm chăm lo sức khỏe và đời sống cho nhân dân. Cán bộ làm công tác đoàn phải hiểu và nắm rõ các quy định, nội dung của Luật BHXH, BHYT để từ đó vận dụng vào thực tiễn, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân và người lao động tại đơn vị .

Trần Đoàn