BHXH và bưu điện huyện Sơn Hòa: Phối hợp nhập dữ liệu kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

20/11/2015 07:40 AM

Sáng ngày 17/11/2015,  lãnh đạo và tổ giúp việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT thuộc BHXH huyện Sơn Hòa đã có buổi làm việc tại bưu điện huyện để bàn bạc, thống nhất việc nhận bàn giao và cách thức nhập dữ liệu kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT từ UBND các xã.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Trường Qúy, Giám đốc BHXH huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc bưu điện huyện, tổ giúp việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT thuộc BHXH huyện cùng cán bộ và nhân viên bưu điện huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Trường Qúy, Giám đốc BHXH Huyện Sơn Hòa chỉ đạo tổ giúp việc tích cực hỗ trợ  việc kiểm tra các thông tin như: số định danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, …. trên mẫu  DK01 của từng xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bưu điện huyện trong khâu nhập và xử lý dữ liệu trên phần mềm kê khai. Bưu điện huyện cũng đã phân công cụ thể cho cán bộ phụ trách tích cực thực hiện việc nhập và kiểm tra dữ liệu, đồng thời tương tác kịp thời với BHXH huyện khi có phát sinh vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã tiến hành kê khai lập danh sách được 8.920 trên tổng số 15.716 hộ gia đình, đạt tỷ lệ gần 56,8%. Trong thời gian còn lại của kế hoạch, BHXH huyện sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiếp tục thực hiện kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, phấn đấu đến trước ngày 25/12/2015 hoàn thành xong việc kê khai, nhập dữ liệu và bàn giao cho BHXH tỉnh xử lý.

Hồ Thị Kim Huệ