Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo tỉnh vào dự thảo các báo cáo chính trị

17/06/2020 08:05 AM

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HÀ MY

Ngày 16/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc, định hướng thảo luận tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh: Việc xây dựng báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII là công việc đặc biệt quan trọng nhằm đánh giá khách quan tình hình thực hiện nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, đề cập toàn diện các lĩnh vực; đề ra các định hướng lớn mang tầm chiến lược và các giải pháp đồng bộ, khả thi, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đánh giá cao những kinh nghiệm thực tiễn, đồng chí Huỳnh Tấn Việt mong muốn nguyên lãnh đạo tỉnh sẽ tham gia nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc cho báo cáo chính trị lần này.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cơ bản thống nhất: dự thảo báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, chu đáo, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, phân tích những hạn chế, yếu kém, đề ra các giải pháp khắc phục của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, tất cả những tiềm năng, lợi thế của Phú Yên sẽ tiếp tục được cụ thể hóa, tạo mũi nhọn tăng trưởng trong phát triển kinh tế, đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng cần tính toán, cân nhắc một số chỉ tiêu trong 5 năm tới để phù hợp với tình hình thực tế, nhất là chỉ tiêu kết nạp Đảng; phân tích rõ hơn nguyên nhân của các hạn chế; có giải pháp rõ ràng về bảo vệ môi trường; xem xét lại một vài số liệu trong báo cáo cho hợp lý, sát thực…

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí đề nghị Tổ Nội dung đại hội tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo, sớm trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hoàn chỉnh trước khi trình các bộ, ngành Trung ương và Bộ Chính trị cho ý kiến.

Theo http://www.baophuyen.com.vn/