70% người lao động tại HTX được đóng BHXH, BHYT

16/06/2020 10:37 AM

Theo Liên minh HTX tỉnh, toàn tỉnh có 132 HTX đang hoạt động cho thu nhập bình quân 140 triệu đồng/HTX/năm.

Các HTX giải quyết việc làm thường xuyên cho 1.860 lao động với mức thu nhập bình quân 3 triệu đồng/người/tháng và tạo việc làm thời vụ cho 110.000 người. Trong tổng số lao động thường xuyên tại các HTX, số lao động được đóng BHXH, BHYT chiếm 70%. Số lao động còn lại không được thực hiện chế độ BHXH, BHYT do quá tuổi tham gia hoặc không có nhu cầu. Đối với những lao động thời vụ, nếu có nhu cầu, HTX vẫn đứng ra đóng BHXH, BHYT và hỗ trợ một phần kinh phí nếu có điều kiện.

Ngoài chế độ này, người lao động làm việc tại HTX, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ neo đơn còn được tặng quà, thăm hỏi động viên vào các dịp lễ, Tết hoặc khi ốm đau. Nguồn kinh phí thực hiện các chế độ tại HTX chủ yếu trích từ nguồn thu nhập hàng năm của đơn vị theo quy định của Luật HTX 2012.

Theo http://www.baophuyen.com.vn/