BHXH tỉnh: Tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch BHXH điện tử phiên bản 2.0

14/12/2015 10:43 AM

Sáng ngày 12/12/2015, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm giao dịch BHXH điện tử phiên bản 2.0 cho gần 100 cán bộ phụ trách phần mềm các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh; cán bộ  phụ trách công tác thu, tiếp nhận và quản lý hồ sơ, quản trị mạng, cấp sổ thẻ và chế độ BHXH thuộc BHXH các huyện, thị xã và thành phố. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện phòng CNTT đã giới thiệu, hướng dẫn cách thức sử dụng các phần mềm KBHXH, phần mềm hỗ trợ kê khai của VNPT và mức giá chữ ký số để cán bộ nghiệp vụ giải đáp và tư vấn khi đơn vị sử dụng lao động yêu cầu; đồng thời, tập huấn thao tác sử dụng các chức năng của phần mềm tiếp nhận hồ sơ mới phiên bản 2.0 cũng như giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham dự thông qua thực hành trực tiếp.

Quang cảnh hội nghị

Ngày 3/12/2015, BHXH Việt Nam ban hành Quyết định số 1474/QĐ-BHXH ban hành phần mềm Giao dịch BHXH điện tử phiên bản 2.0. Đây là phần mềm trong hệ thống phần mềm ứng dụng của BHXH Việt Nam thay thế  phần mềm Giao dịch BHXH điện tử phiên bản 1.0 và có hiệu lực thi hành từ ngày 4/12/2015.

Việc triển khai thực hiện phần mềm giao dịch điện tử là bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu nghiệp vụ của Ngành BHXH, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngành.

Châu Thạch