UBND huyện Tây Hoà: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

23/11/2015 08:12 AM

Tính đến ngày 13/11/2015, huyện Tây Hòa đã thực hiện kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT được 8.145/32.549 hộ, đạt tỷ lệ 25,02%, chậm hơn so với tiến độ đề ra. Trước tình hình đó, để công tác kê khai thực hiện chính xác, đúng tiến độ, UBND huyện Tây Hòa đã ban hành văn bản số 734/UBND-BHXH ngày 18/11/2015 chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn huyện.

Nội dung công văn nêu rõ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc kê khai và lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT đến từng người dân để biết và thực hiện; chỉ đạo Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT xã, thị trấn (gọi tắt là Ban chỉ đạo) có kế hoạch cụ thể, tập trung thực hiện tốt công tác kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, đảm bảo đến ngày 23/11/2015 100% hộ gia đình được kê khai; chủ động phối hợp với BHXH huyện, Bưu điện huyện thực hiện việc bàn giao danh sách Mẫu DK01 về Bưu điện huyện để tiến hành nhập thông tin vào phần mềm nghiệp vụ, đảm bảo đúng tiến độ và bảo mật dữ liệu, không để tình trạng hoàn thành xong điều tra mới bàn giao.

Đối với BHXH huyện, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện của UBND các xã, thị trấn; kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc kê khai tại các thôn, khu phố; cấp kinh phí hỗ trợ theo đúng qui định để UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện.

Ngoài ra, công văn yêu cầu Bưu điện huyện phối hợp với BHXH huyện tiếp nhận danh sách mẫu DK01 do UBND xã, thị trấn chuyển đến và tiến hành nhập vào phần mềm theo qui định, đảm bảo tiến độ đề ra. Khi tiếp nhận danh sách Mẫu DK01 đảm bảo sự bảo mật của dữ liệu, thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT theo chế độ bảo mật.

Hy vọng với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự vào việc mạnh mẽ từ các cơ quan, ban ngành, công tác kê khai hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Đình Khương