BHXH tỉnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ và trao tiền hỗ trợ hộ nghèo

16/11/2015 02:29 PM

Thực hiện chương trình giúp đỡ xã nghèo, hộ nghèo của tỉnh, ngày 13/11/2015, BHXH tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ và hỗ trợ kinh phí cho các hộ gia đình nghèo phát triển chăn nuôi gia đình ở xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ Lê Thị Thâm

Theo đó, BHXH tỉnh đã hỗ trợ 35 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thâm, 93 tuổi, mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Luận, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là ngôi nhà thứ 3 BHXH tỉnh hỗ trợ cho gia đình chính sách ở xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân trong 3 năm qua (2013-2015).

Cũng trong ngày, BHXH tỉnh đã tổ chức trao số tiền hỗ trợ 06 hộ gia đình nghèo, mỗi hộ 05 triệu đồng. Số tiền này cùng với vốn chương trình mục tiêu giảm nghèo của xã giúp các hộ mua bò, phát triển chăn nuôi gia đình, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Trao tiền hỗ trợ nuôi bò cho các hộ gia đình nghèo

Phát biểu tại lễ trao tiền hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh mong muốn các hộ gia đình nỗ lực vượt khó, chăn nuôi có hiệu quả; UBND xã theo dõi, hỗ trợ đảm bảo việc hỗ trợ lần này đạt được hiệu quả cao nhất.

Quang Phương