BHXH Phú Yên: Phát động thi đua “thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2015”

16/11/2015 10:57 AM

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát tiển kinh tế - xã hội tại địa phương theo phương châm “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”, BHXH tỉnh ban hành văn bản số 609/BHXH ngày 16/11/2015 về việc phát động phong trào thi đua “thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2015” trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh.

Tính đến cuối tháng 10/2015, số thu BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh đạt 769,1 tỷ đồng; số nợ còn ở mức cao so với chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao (9.6%). Trước tình hình đó, BHXH tỉnh yêu cầu BHXH cấp huyện và phòng Thu đề ra các biện pháp, giải pháp thiết thực phấn đấu thu đạt và vượt kế hoạch giao, đồng thời phấn đấu giảm tỷ lệ nợ đến mức thấp nhất, tối đa ở mức 2.95%, giảm 2.45%  so với năm 2014.

Công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, tính đến thời điểm hiện tại, 100% các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh đã triển khai xong việc tập huấn cán bộ kê khai việc lập danh sách. Để hoàn thành đúng tiến độ và đạt yêu cầu, BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung rà soát, hoàn thành xong việc nhập dữ liệu và tổng hợp báo cáo về BHXH tỉnh trước ngày 25/12/2015.

Ngoài ra, thực hiện công văn số 3836/BHXH-TĐKT ngày 6/10/2015 của BHXH Việt Nam về việc phát động thi đua đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố và phòng Thu triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo đạt mục tiêu 100% đơn vị sử dụng lao động tham gia giao dịch điện tử vào cuối năm 2015 (trừ những đơn vị có dưới 5 lao động).

Với sự nỗ lực phấn đấu và quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ ngành BHXH Phú Yên, hy vọng trong 2 tháng cuối năm 2015 BHXH tỉnh sẽ hoàn thành và vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2015 của toàn ngành.

Trần Đoàn