Phối hợp tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi)

16/11/2015 08:23 AM

* BHXH huyện Tây Hòa:

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tuyên truyền năm 2015, vừa qua BHXH huyện Tây Hòa phối hợp Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) cho gần 200 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, Công đoàn cơ sở và Công đoàn giáo dục các trường học trên địa bàn huyện. Dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Ngô Minh Tàu, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng đại diện BHXH tỉnh và BHXH huyện.

Đồng chí Ngô Minh Tàu, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh trình bày, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH (sửa đổi), tập trung tuyên truyền BHXH thất nghiệp và BHXH tự nguyện với các nội dung như: mức đóng, quyền lợi khi tham gia; cách tính thời gian để được hưởng trợ cấp một lần và trợ cấp hàng tháng; chế độ thai sản cho lao động nữ, lao động nam có vợ sinh con;.…

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Minh Tàu, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện nhấn mạnh: BHXH là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm chăm lo sức khỏe và đời sống cho người lao động. Các ngành, các cấp cần chung tay đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, đặc biệt là công nhân lao động. BHXH huyện cần phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ huyện mở thêm nhiều lớp tập huấn để đảm bảo chính sách BHXH, BHYT đến được rộng rãi với quần chúng nhân dân.

* BHXH huyện Tuy An, Sông Hinh:

Tại 2 huyện Tuy An, Sông Hinh, BHXH huyện cũng đã phối hợp LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi) cho hơn 300 đại biểu là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Hội nghị huyện Tuy An

Báo cáo tại hội nghị, báo cáo viên đặc biệt nhấn mạnh đến những quy định mới về đối tượng tham gia và quyền lợi được hưởng của người lao động, đồng thời giải đáp rõ ràng và cụ thể những thắc mắc của người lao động và chủ sử dụng lao động.

Hội nghị huyện Sông Hinh

Thông qua Hội nghị, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn, chủ sử dụng lao động và người lao động hiểu và nhận thức đúng hơn về chính sách BHXH, BHYT, từng bước nâng cao nhận thức và tích cực tham gia, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đình Khương, Đào Lê Sơn Tùng, Phạm Thị Lào