BHXH tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cán bộ, công chức, viên chức

12/11/2015 07:26 AM

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2015, sáng ngày 9/11/2015, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức văn phòng BHXH tỉnh. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Hưng, Trưởng phòng Chế độ BHXH tỉnh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An toàn, vệ sinh lao động như: quyền và nghĩa vụ an toàn, vệ sinh lao động của người sử dụng lao động; nội quy, quy trình và các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; chế độ bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động,…phổ biến một số điểm mới của Luật Việc làm, trọng tâm là các nội dung về bảo hiểm thất nghiệp. Đồng chí Trần Quang Phương, Phó Trưởng Phòng TC-HC BHXH tỉnh đã phổ biến nội dung Luật BHXH (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Mục đích của hội nghị lần này nhằm tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật của Đảng và Nhà nước; giáo dục ý thức thượng tôn của pháp luật cho mọi người trong xã hội. Qua đó,  khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống. Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh cần gương mẫu chấp hành, bảo vệ Hiến pháp và pháp luật .

Trần Đoàn