Gấp rút triển khai và hoàn thành kế hoạch lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn.

10/11/2015 06:59 AM

Đó là chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh đặt ra cho toàn ngành tại Hội nghị tập huấn cán bộ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT diễn ra ngày 6/11/2015 tại BHXH tỉnh.

Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh và 100 cán bộ, công chức, viên chức Ban chỉ đạo, tổ giúp việc triển khai kế hoạch lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT của BHXH tỉnh và BHXH huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua UBND các huyện, thị xã và thành phố đã hoàn thành việc triển khai hội nghị tập huấn lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tại địa bàn cho Ban chỉ đạo các xã, phường, thị trấn với bình quân là 125 người/huyện, thị và thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Để tiếp tục triển khai công tác này đạt hiệu quả, tại hội nghị, lãnh đạo phòng Thu BHXH tỉnh đã hướng dẫn cụ thể các thao tác, quy trình cũng như phổ biến các kỹ năng cần thiết cho tổ công tác; các thông tin về số hàng, cột, vị trí điền thông tin,… trên các biểu mẫu thu thập thông tin đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết nhằm hạn chế mức thấp nhất sự nhầm lẫn và sai sót. Lãnh đạo phòng Công nghệ thông tin cũng đã giới thiệu và hướng dẫn việc sử dụng phần mềm thống kê lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT có ý ngĩa quan trọng trong thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; mục đích nhằm thống kê đầy đủ, chính xác toàn bộ thành viên hộ gia đình, làm cơ sở để quản lý, theo dõi và xác định đối tượng tham gia BHYT theo quy định của Luật BHYT; tránh trường hợp cấp trùng thẻ BHYT cho người dân, đảm bảo mỗi thành viên trong hộ gia đình đều có thẻ BHYT theo mục tiêu BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước; qua đó, thống kê đầy đủ từng loại đối tượng tham gia, làm cơ sở để Nhà nước xây dựng chiến lược hỗ trợ BHYT. Toàn thể cán bộ ngành BHXH tỉnh cần nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành việc nhập dữ liệu về lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trước ngày 25/12/2015.

Duy Tùng