Hợp tác mở khóa đào tạo trực tuyến về an toàn thông tin và quản trị hệ thống cho cán bộ ngành BHXH Việt Nam

05/10/2022 07:51 AM


Chiều 03/10/2022, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với GS.Niel Quigley - Hiệu trưởng Trường Đại học Waikato (New Zealand) về việc tổ chức khóa đào tạo an toàn thông tin và quản trị hệ thống cho cán bộ ngành BHXH Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Đại học Waikato.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Đại học Waikato; đồng thời đánh giá cao các kết quả hợp tác giữa 2 cơ quan những năm qua.

Ngày 25/7/2022, BHXH Việt Nam và Đại học Waikato tiếp tục kí kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025 với nhiều mục tiêu cụ thể; trong đó có việc hỗ trợ đào tạo, trao đổi thông tin. Qua trao đổi, 2 cơ quan thống nhất tổ chức một khóa đào tạo về an toàn thông tin và quản trị hệ thống cho cán bộ ngành BHXH Việt Nam.

“Tôi đánh giá cao chương trình này, rất hữu ích với BHXH Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Ngành đang đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số với những bước tiến rất nhanh nên vấn đề an toàn thông tin, bảo mật, lưu trữ có không ít thách thức. Vì vậy, khóa đào tạo với sự giảng dạy, tư vấn của các chuyên gia hàng đầu của New Zealand, Đại học Waikato là một cơ hội quý để cán bộ ngành BHXH Việt Nam nâng cao các kỹ năng này” - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.Niel Quigley cho biết, Đại học Waikato luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với BHXH Việt Nam và kết quả hợp tác giữa 2 cơ quan thời gian qua là rất tốt, hiệu quả. Chương trình đào tạo an toàn thông tin và quản trị hệ thống cho cán bộ ngành BHXH Việt Nam đã được Trường chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng triển khai. Chương trình sẽ được hỗ trợ bởi các giáo sư, diễn giả, giảng viên kinh nghiệm từ Đại học Waikato, tiếp theo là tiếp cận nhiều hơn với những điều phối có kinh nghiệm quốc tế. Trọng tâm của chương trình này là phát triển sự hiểu biết về an ninh mạng và khả năng bảo vệ mạng, hệ thống, chương trình và dữ liệu khỏi bị tấn công hoặc truy cập không mong muốn…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 cơ quan đã thống nhất các nội dung cơ bản của chương trình đào tạo và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường trao đổi, phối hợp để khóa đào tạo sớm được triển khai.

Dự kiến, chương trình đào tạo sẽ bao gồm các lĩnh vực: Quản lý, vận hành, giám sát an toàn thông tin; Quản lý lập kế hoạch hệ thống; Quản lý rủi ro; Quản lý và ứng phó sự cố; Kiến trúc bảo mật thông tin; Đánh giá bảo mật phần mềm.

Dự kiến 40 học viên là cán bộ ngành BHXH Việt Nam sẽ tham gia chương trình với hình thức đào tạo trực tuyến (Buổi chiều theo múi giờ Việt Nam/Buổi tối theo múi giờ New Zealand)./.

Theo https://baohiemxahoi.gov.vn/