Đảng bộ BHXH tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

20/01/2020 09:27 AM

Đảng bộ BHXH tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Đảng bộ BHXH tỉnh đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch của Đảng ủy Khối.

Quang cảnh hội nghị

Đảng ủy đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết văn bản của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên. Đảng ủy đã hướng dẫn các chi bộ trực thuộc đăng ký phấn đấu của tập thể và cá nhân, xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, chuyên đề sinh hoạt hàng quý. Đảng ủy hoàn thành cơ bản các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ mà chương trình công tác năm 2019 đã đề ra; chất lượng hoạt động của các cấp ủy, của đảng bộ có nhiều chuyển biến rõ nét, đi vào chiều sâu thực chất, nội dung sinh hoạt chi bộ có nhiều đổi mới, sinh hoạt chuyên đề được chú trọng. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng không ngừng được củng cố, tăng cường; ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên được nâng lên. Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2019, Đảng bộ đã tổ chức kết nạp đảng viên mới cho 01 đồng chí và chuyển đảng chính thức 01 đồng chí; 01 chi bộ và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảng viên thực hiện nghiêm túc việc giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nghĩa vụ công dân nơi cư trú theo Quy định số 76-QĐ/TW, ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị.

Đảng ủy và tập thể lãnh đạo luôn tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như thời gian cho các tổ chức đoàn thể hoạt động đạt kết quả; lãnh đạo tổ chức công đoàn, chi đoàn thanh niên duy trì các phong trào hoạt động văn hóa, thể thao, góp phần tăng cường sự đoàn kết gắn bó trong cơ quan.

Đại diện các cá nhân nhận Giấy khen của Đảng ủy BHXH tỉnh

Năm 2020, Đảng bộ BHXH tỉnh tập trung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quán triệt thực hiện Chỉ thị số 08/CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đang rvaf chất lượng đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành, nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả các nội dung mới để tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân, thúc đẩy tăng nhanh diện bao phủ BHXH, BHYT.

Tại hội nghị, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Lê Kim Oanh